0986.011.009

5 phụ kiện tủ bếp không thể thiếu trong không gian bếp của gia đình bạn

Tủ bếp là một trong những thứ được người ta đầu tư nhiều nhất hiện nay trong căn nhà của mình. Muốn có một căn bếp đẹp, đầy đủ tiện nghi thì không thể nào thiếu được các phụ kiện tủ bếp. Vậy, những phụ kiện cần cho tủ bếp gồm có những gì? Chỉ cần theo dõi bài viết sau đây là sẽ rõ.

5 phụ kiện tủ bếp nhất định phải có trong căn bếp nhà bạn

Giá để bát đĩa, xoong nồi

  • Dành cho tủ dưới

Giá để bát đĩa có thể lắp bắt cánh đồng bộ với giá để xoong nồi giúp bạn tha hồ sắp xếp bát đĩa, muỗng đũa, xoong nồi nấu nướng. Tùy thuộc vào diện tích căn bếp mà bạn có thể lựa chọn số lượng giá để xoong nồi, bát đĩa theo nhu cầu sử dụng.

Dưới phụ kiện tủ bếp này còn có khay hứng nước kèm theo, tháo lắp dễ dàng. Bạn có thể chọn loại giá để có cơ chế ray trượt chuyển động êm ái, khi cần lấy đồ để sử dụng sẽ dễ dàng hơn.

phụ kiện tủ bếp

  • Dành cho tủ trên

Giá để bát đĩa, xoong nồi tủ trên cũng không khác gì so với tủ dưới. Tuy nhiên, chúng ta có thể chọn loại di động hoặc loại cố định. Phụ kiện tủ bếp này cần được lắp đặt ở vị trí thích hợp, ngang tầm với. Nếu không sẽ khó lấy đồ, dẫn đến đổ vỡ các vật dụng.

Giá để gia vị, các đồ dùng linh tinh

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng thường gặp phải trường hợp các mẫu chai lọ, dao thớt, gia vị đồ dùng nấu nướng la liệt trên bàn bếp. Điều này sẽ không còn xảy ra nữa khi các đồ dùng được sắp xếp gọn gàng trong các giá inox, giúp bạn bảo quản chúng tốt hơn và cũng sẽ tiện hơn trong quá trình sử dụng.

phụ kiện tủ bếp

Các mẫu giá để gia vị cùng các đồ dùng khác thường được lắp âm tủ dưới có thể lắp bắt cánh hoặc không bắt cánh tùy vào nhu cầu sử dụng. Giá để các vật dụng linh tinh trong nhà bếp cũng có thể thiết kế theo kiểu xoay để giúp lấy đồ dễ dàng hơn cũng như tối ưu không gian bếp. Các mẫu góc xoay được lắp âm tủ, có thể tận dụng tối đa “góc chết” trong tủ bếp.

Thùng gạo

Ngày trước, người ta thường hay để gọi trong bao hoặc mua các thùng có kích thước theo nhu cầu để chứa. Bây giờ thì thùng có chức năng chuyên biệt là để gạo đã ra đời. Thùng gạo làm từ những chất liệu cao cấp, ngăn ẩm mốc hiệu quả. Bạn có thể bảo quản được từ 15 cho đến 18 kg gạo.

phụ kiện tủ bếp

Thùng gạo có khay và nút nhấn lấy gạo thông minh giúp bạn có thể đong gạo chính xác mà không phải chạm tay vào, phòng khi tay ướt làm hỏng gạo. Điều này cũng hạn chế côn trùng, bụi bặm lọt vô.

Tủ kho

Không phải thực phẩm nào cũng cần phải bảo quản trong tủ lạnh. Tủ kho là một biện pháp thay thế hoàn hảo cho tủ lạnh đối với các món đồ khô, các loại hạt, bột… Phụ kiện tủ bếp này sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm một cách khoa học. Bạn hãy cân nhắc mua hoặc thiết kế tủ kho với kích cỡ, kiểu dáng phụ hợp với tủ bếp nhé!

Thùng rác

Chắc chắn đây là phụ kiện tủ bếp không thể nào thiếu được rồi. Khi làm bếp thì bạn sẽ có nhiều rác thải từ thực phẩm, túi nilon. Nếu không trang bị thùng rác ở tủ bếp thì sẽ rất bất tiện. Vì thế cho nên, bạn hãy chọn mua tủ bếp hoặc thiết kế tủ bếp có ngăn để thùng rác.

phụ kiện tủ bếp

Về thùng rác thì bạn cần ưu tiên chọn loại có thể mở mà không cần dùng tay, có thể dễ dàng tháo lắp. Đặc biệt, thùng rác đôi dùng để phân loại rác là một điểm cộng cho không gian hiện đại, hướng tới lối sống xanh, sạch.

Gợi ý cho bạn: 5 Sai lầm khi thiết kế tủ bếp nên tránh nếu muốn phòng bếp ĐẸP

Vừa rồi là 5 món phụ kiện tủ bếp mà chúng tôi chia sẻ, đây là những phụ kiện cần phải có nếu bạn muốn căn bếp của mình được gọn gàng và sử dụng các vật dụng được thuận tiện hơn. Nếu tủ bếp còn thiếu bất cứ phụ kiện nào kể trên thì bạn hãy “tậu” ngay nhé! Đảm bảo sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn cả tưởng tượng.