0986.011.009

5 Sai lầm khi thiết kế tủ bếp nên tránh nếu muốn phòng bếp ĐẸP

Thiết kế tủ bếp hiện nay được xem là cách tốt nhất để mang đến sự đẹp mắt, đẳng cấp cho căn bếp nhà bạn. Tuy nhiên nhiều gia chủ do thiếu kinh nghiệm đã phạm phải nhiều sai lầm khi thiết kế tủ bếp, làm cho không gian bị biến dạng và ảnh hưởng đến cả nhu cầu sử dụng của gia đình. Vậy những sai lầm khi thiết kế tủ bếp ấy là gì? Cùng chúng tôi điểm qua TOP 5 sai lầm phổ biến nhất khi thiết kế tủ bếp cần tránh xa ngay thôi nào.

Những sai lầm khi thiết kế tủ bếp nên biết và cần tránh xa.

Vậy chúng ta cùng bắt đầu khám phá xem những sai lầm khi thiết kế tủ bếp mà nhiều gia đình thường hay mắc phải là gì nhé.

  • Tủ bếp không phù hợp với không gian xung quanh

Nếu xét về tổng thể nhà bếp, thì 3 khu vực được sử dụng nhiều nhất đó là: Nơi lưu trữ (tủ lạnh), bồn rửa và bếp nấu. Đây được xem là 3 điểm mà người nội trợ phải di chuyển qua lại nhiều nhất, do đó việc lắp đặt tủ bếp phải đảm bảo hỗ trợ được cho người nội trợ khi di chuyển giữa 3 vị trí này.

sai lầm khi thiết kế tủ bếp

Thiết kế tủ bếp cơ bản sẽ tập trung chủ yếu vào 3 khu vực như trên, theo trình tự từ Khu vực lưu trữ thức ăn => Bồn rửa và sơ chế => Nơi nấu nướng. Tủ bếp dù kiểu dáng thế nào cũng nên đảm bảo số bước chân bên trong 3 vị trí đó (Tam giác = Tủ lạnh + Bồn rửa + Bếp nướng) không ít hơn 10 bước và nhiều quá 25 bước, đây là một trong nhiều sai lầm khi thiết kế tủ bếp mà nhiều người thường bỏ qua.

  • Bỏ qua việc lựa chọn chất liệu

Sai lầm khi thiết kế tủ bếp tiếp theo là về chất liệu, nhiều người thường lựa chọn chất liệu không phù hợp, không tối ưu việc sử dụng mà còn gây thêm lãng phí. Ta có thể điểm qua một số vật liệu như: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, Inox, nhựa, nhôm kính,…

sai lầm khi thiết kế tủ bếp

Tuỳ theo sở thích hoặc môi trường phòng bếp mà ta có thể lựa chọn chất liệu khác nhau, ví dụ như gỗ tự nhiên sẽ có độ bền cao, tuổi thọ dài. Inox thì an toàn cho sức khoẻ, không lo mối mọt, tủ gỗ công nghiệp thì có giá thành rẻ,… do đó bạn nên tìm hiểu về từng chất liệu trước khi lựa chọn nhé.

  • Chưa xác định đúng kích thước

Sai lầm khi thiết kế tủ bếp là gì? Tủ bếp có thể bị xác định sai kích thước khi thiết kế, một số gian bếp qua rộng khiến gia chủ không biết bố trí sao cho hợp lý là nguyên nhân chính dẫn đến sai lầm này. Chính điều này dẫn đến việc tủ bếp luôn trong tình trạng lộn xộn, ta có thể tối ưu không gian tủ bếp tốt hơn nhờ các loại phụ kiện thông minh.

sai lầm khi thiết kế tủ bếp

Việc cần thiết nhất là nên xác định chính xác vị trí lắp đặt tủ bếp, kích thước tủ bếp cần thiết kế thi khi thiết kế, tránh bỏ trống quá nhiều không gian làm cho phòng bếp nhà bạn trở nên đơn điệu. Sử dụng các phụ kiện treo tường bên cạnh tủ bếp đang là giải pháp tốt, nhưng đừng quá lạm dụng chúng nhé.

  • Nên lắp tủ bếp xác trần nhà

Một trong những sai lầm khi thiết kế tủ bếp nghiêm trọng là không lắp đặt tủ bếp sát trần, việc lắp đặt tủ sát lên trần có thể giúp ta tận dụng được thêm nhiều không gian, mở rộng tối đa diện tích nhà bếp, ngăn không cho bụi bẩn tích tụ bên trên mặt tủ bếp.

Mặt khác không gian nhà bếp sẽ có sự thông thoáng hơn, không lo các vấn đề va chạm này nọ khi sử dụng, tránh xa được thú nuôi, côn trùng làm ảnh hưởng đến tủ bếp. Còn nếu sợ lắp tủ bếp sát trần sẽ gây bí bách thì bận có thể sử dụng tủ bằng kính thì sẽ tốt hơn.

sai lầm khi thiết kế tủ bếp

  • Không nhờ tư vấn từ các đơn vị thiết kế

Nhiều khách hàng khi thiết kế tủ bếp thường làm theo ý mình mặc dù không có nhiều kinh nghiệm, đây là sai lầm khi thiết kế tủ bếp rất lớn. Tại sao ta không nhờ đến các đơn vị thiết kế tư vấn, họ có thể giúp lấy số liệu, nhìn qua căn bếp của bạn là biết nên sử dụng loại tủ nào, kiểu dáng ra sao,… Như vậy không phải sẽ tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn sao, đảm bảo ta sở hữu đúng loại tủ bếp phù hợp với sở thích và nhu cầu sử dụng của mình.

Bạn đã biết chưa: 5 Nguyên tắc thiết kế tủ bếp từ các chuyên gia hàng đầu 2021

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp được 5 sai lầm khi thiết kế tủ bếp phổ biến mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bạn có thể tránh được những sai sót này và có thể tìm ra mẫu tủ bếp phù hợp nhất cho mình.