0986.011.009

Thiết kế tủ bếp cho không gian nhỏ với 6 ý tưởng độc đáo vạn người mê

Tìm kiếm các loại tủ bếp cho không gian nhỏ được xem là nhiệm vụ hàng đầu tại nhiều gia đình, có thể là do gia chủ không thích những loại tủ bếp lớn quá cồng kềnh, hoặc muốn tiết kiệm diện tích tối đa cho căn bếp của mình. Sau đây, chúng tôi xin tổng hợp 6 ý tưởng thiết kế tủ bếp cho không gian nhỏ được nhiều gia đình áp dụng. Nếu bạn muốn một chiếc tủ bếp nhỏ nhỏ xinh xinh cho căn bếp của mình thì đừng bỏ qua nhé.

Ý tưởng thiết kế tủ bếp cho không gian nhỏ tại nhiều gia đình Việt.

Thiết kế tủ bếp cho không gian nhỏ cần những ý tưởng nào? Làm sao để giúp nhà bếp sở hữu chiếc tủ xinh xắn mà vẫn đảm bảo đủ công năng sử dụng cần thiết. Nội thất Phúc Phú xin chia sẻ một số ý tưởng thiết kế tủ bếp cho không gian nhỏ ngay sau đây:

  • Màu sắc là yếu tố quan trọng

Để giúp cho chiếc tủ bếp của bạn phù hợp với một không gian hạn chế, thì cách được nhiều chuyên gia khuyến khích là nên sử dụng các gam màu sáng cho tủ. Chính gam màu sáng giúp tạo sự tươi mát, rộng rãi cho không gian xung quanh, làm cho phòng bếp như được mở rộng hẳn ra. Có thể xem đây là cách thiết kế tủ bếp cho không gian nhỏ vô cùng hữu hiệu, ta có thể sử dụng màu trắng, màu trung tính,… sẽ là tốt nhất đấy.

tủ bếp cho không gian nhỏ

  • Thiết kế tủ bếp cho không gian nhỏ sát trần

Ý tưởng thiết kế tủ bếp cho không gian nhỏ tiếp theo là gia chủ nên lựa chọn thiết kế tủ bếp sát lên trần nhà, điều này giúp tăng cường không gian lưu trữ. Đảm bảo phòng bếp có sự thông thoáng, chị em nội trợ cũng dễ dàng di chuyển, sắp xếp quần áo gọn gàng hơn. Thực chất ý tưởng tủ bếp sát trần đã được nhiều gia đình lựa chọn và áp dụng chứ không chỉ xuất hiện gần đây.

  • Thử ngay thiết kế tủ bếp chữ I

Căn bếp nhà bạn có diện tích quá khiêm tốn, nhỏ hẹp chật chội? Bạn lo sợ gắn thêm chiếc tủ bếp vào thì càng khó chịu hơn? Sử dụng loại tủ bếp cho không gian nhỏ dạng chữ I sẽ là cứu cánh tuyệt vời cho bạn đấy, tủ bếp chữ I với thiết kế đơn giản, nhỏ gọn nhưng vẫn tạo được sự hiện đại phù hợp cho mọi loại phòng bếp.

tủ bếp cho không gian nhỏ

Đây là một mẫu kiểu tủ bếp hết sức phổ biến, chuyên trị cho những phòng bếp có diện tích hạn chế, tuy nhiên tủ bếp chữ I vẫn đáp ứng đầy đủ các công năng sử dụng của mình. Quả là một ý tưởng thú vị và rất đáng để thử cho những căn bếp nhỏ phải không nào!

  • Sử dụng đảo bếp thì sao?

Có thể bạn sẽ thấy bếp càng chật chội với thiết kế đảo bếp, tuy nhiên ý tưởng tủ bếp cho không gian nhỏ kết hợp với đảo bếp sẽ có thể tăng cường thêm không gian lưu trữ. Ta có thể nghiên cứu và thi công đảo bếp với một diện tích nhất định, vừa có thêm không gian sử dụng lại đảm bảo nhà bếp luôn thông thoáng. Ý tưởng này rất đáng để thực hiện đấy.

  • Đảm bảo nhà bếp luôn sáng sủa

Một mẹo nhỏ là nếu muốn không gian phòng bếp thêm phần rộng rãi, có thể ưu tiên vị trí nhà bếp tại mặt thoáng của nhà ở. Thiết kế các cửa sổ cho nhà bếp để ánh sáng luôn chiếu vào, cung cấp nguồn năng lượng từ thiên nhiên cho căn bếp, bạn sẽ có cảm giác rằng căn bếp của mình như đang mở rộng ra với ý tưởng này đấy.

tủ bếp cho không gian nhỏ

  • Sử dụng tủ bếp chữ U

Lại thêm một loại tủ bếp cho không gian nhỏ mà nhất định không thể bỏ qua chính là loại tủ bếp hình chữ U, đây là kiểu dáng tủ bếp hiện đại được sử dụng tại nhiều căn bếp từ lớn cho đến nhỏ. Thiết kế bếp chữ U rất phù hợp cho nhiều căn bếp nhỏ, ta có thể sử dụng tủ bếp cả ở trên lẫn dưới để tăng diện tích lưu trữ. Dĩ nhiên trong quá trình thiết kế, bạn nên đo đạc diện tích nhà bếp của mình để đảm bảo kích thước tủ bếp tối ưu nhất nhé.

Dành cho bạn:

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu cho bạn 6 ý tưởng thiết kế tủ bếp cho không gian nhỏ vô cùng hữu hiệu rồi đấy. Nếu đang sở hữu một căn bếp với diện tích khiêm tốn, đừng bỏ qua những ý tưởng mà chúng tôi chia sẻ trên đây để có những giải pháp tốt nhất trong việc thiết kế tủ bếp cho mình nhé.